ทัวร์มรณะพลิกคว่ำตกถนนตาย 6 เจ็บครึ่งร้อย

   เวลา 03.20 น.เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ปรับอากาศพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหลายราย ที่เกิดเหตุถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางด่วน กม.ที่35+100 ตรงข้ามไทวัสดุ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุ ภายในร่องระบายน้ำระหว่างช่องทางด่วนกับทางด่วนพบรถทัวร์ปรับอากาศ8ล้อ2ชั้น ยี่ห้อมิตซูบิชิสีฟ้าของประหยัดทัวร์หมายเลขทะเบียน10-8175นครราชสีมา เลขข้างรถ934-2 ม4ข วิ่งระหว่างกรุงเทพ-พนมไพร พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ชิ้นส่วนรถยนต์กระเด็นกระจัดกระจาย แบริเออร์กั้นขอบทางกระเด็นไปทั่วบริเวณ บนไหล่ทางพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากที่โดยสารมากับรถทัวร์คันเกิดเหตุที่สามารถช่วยเหลือตนเองออกมาได้ยืนร้องโอดด้วยความเจ็บปวด และมีบางส่วนติดค้างภายในห้องโดยสารเพราะถูกตัวถังรถกดทับต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างให้ความช่วยเหลือ ก่อนที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเร่งลำเรียงส่งร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ร.พ.ภัทร-ธนบุรี ร.พ.เปาโลรังสิต ร.พ.บางปะกอกรังสิต2 และใกล้เคียง รวมชาย-หญิงทั้งสิ้น 54 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตอัดก๊อปปี้ติดอยู่กับซากรถจำนวน 5 ราย ทราบชื่อนายประสพ บัวจันทร์ อายุ42ปี น.ส.พรพิกุล หมื่นรัตน์ อายุ30ปี หญิงไทยไม่ทราบชื่ออายุ30-40ปีจำนวน2ราย เด็กหญิงไม่ทราบชื่ออายุประมาณ1ขวบจำนวน 1ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปทุมเวช อีก 1 คนรวมเป็นทั้งหมด 6 คน ทราบชื่อคนขับคือนายปรัชญา หวังเลี้ยงกลาง อายุ 24 ปี
   หนึ่งในผู้โดยสารให้การว่า รถออกจาก บขส.เวลา19.40น.โดยขับเรื่อยมากระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกพรำ รถทัวร์เกิดเบรคอย่างแรง1ครั้งก่อนที่รถจะหมุนชนกับแบริเออร์ขอบทางจนเกิดพลิกคว่ำจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าถนนลื่น หรือผู้ขับขี่หลับใน
   ทางด้านร.ต.อ.วัชรพงศ์ เทียนประถัมป์ รองสว.สอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานรวมทั้งเก็บทรัพย์สินมีค่าของผู้ได้รับบาดเจ็บไปเก็บรักษาส่วนผู้ขับขี่ได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบตามโรงพยาบาลเพื่ออายัติตัวมาดำเนินคดี

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up