กล้องจับภาพโจรลักมิเตอร์น้ำในชุมชนตำรวจตามรวบได้

   เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 ตุลาคม 2561   พ.ต.อ. สมิทธิ  สารอต  ผกก.สภ.คูคต  จ.ปทุมธานี  ร.ต.อ. ภิญโญ  หงส์สอง  รอง.สว.สส. สภ.คูคต  กำลังชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการของตลาดสี่มุมเมือง ได้ทำการจับกุมตัวคนร้ายลักมิเตอร์น้ำประปา ภายในหมู่บ้านดอนเมืองพัฒนา พบมีผู้เสียหายจำนวนหลายราย สืบเนื่องจากวันที่ 17 กันยายน2561  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งว่ามีมิเตอร์น้ำประปาถูกคนร้ายลักไปจากซอยดอนเมืองพัฒนาซอย 1/1 ซอย 5 และซอย 6 หายไปจำนวน 7ตัว และภายในซอยวัดประยูรธรรมารามภายในซอย 1 และ ซอย 2 จำนวน 3 ตัว 
   หลังรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ มีผู้เสียหายจำนวนหลายรายที่ถูกลักมิเตอร์น้ำไปและได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในชุมชน โดยกล้องสามารถจับภาพพฤติกรรมของคนร้ายปั่นจักรยานมาจอดและลงมือใช้อุปกรณ์ตัดลักมิเตอร์น้ำหน้าบ้านใส่กระเป๋าที่สะพายมาด้วย แล้วทำทีปั่นออกไปอย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมภาพคนร้ายไว้ได้ ซึ่งจากพฤติกรรมคนร้ายเป็นชายหนึ่งคนรูปร่างลักษะผอมสูง 180 ซม.ใช้รถจักรยานตะเวณดูตามหน้าบ้านต่างๆและอาศัยจังหวะที่ทางเจ้าของบ้านหลับและลงมือ  หมุนตัวมิเตอร์โดยใช้เวลา 1นาทีและสามารถนำไปได้ จึงจากนั้นชุดจุบกุมได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง จนกระทั้งเมื่อคืนเวลา24.00น. ทางชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่ตามเส้นทางและหมู่บ้านด้านหลังตลาดสี่มุมเมืองจนกระทั่งพบนาย อนันต์  โป๋เหมือน 23 ปี ชาวจังหวัดอยุธยา เดินวนอยู่บริเวรหลังซอย1 ทางชุดจับกุมจึงเข้าตรวจสอบและสอบถาม เพราะลักษะรูปร่างเหมือนกับผู้ต้องสงสัยในกล้องวงจร  
   จากการสอบสวน นาย  อนันต์  โป๋เหมือน  จึงรับสารภาพว่าตนเองที่เป็นคนเดียวกันกับในภาพวงจรปิดและรับว่านำไปซื้อที่ร้านรับซื้อของเก่าย่านคูคตและย่านปากคลองรังสิตจริงล้าสุดขายไป4กิโลได้เงินมา400กว่าบาท และนำเงินมาใช้จ่าย
ทางด้าน ร.ต.อ. ภิญโญ  หงส์สอง จึงรีบนำตัวผู้ต้องหามาที่ตู้ตำรวจประจำตลาดสี่มุมเมืองเพื่อทำการสอบสวนเบื้องต้นและติดต่อผู้เสียหายทั้งหมดเขาดูทรัพย์สินของตนเองก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ร.ต.อ.รพีพงษ์  บุญพัวพันธ์  รอง.สว.สอบสวน สภ.คูคต  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up