บีจีเอฟซี แคมปัส ทัวร์

(อ่านต่อ)
กิจกรรม “BGFC Campus Tour 2018” มาถึง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 69 (คลองหลวง) ซึ่งเป็น ร.ร.ลำดับสุดท้ายจากทั้งหมด 10 แห่ง โดยได้เยาวชนตัวแทน 15 คนสุดท้ายเข้าร่วมเก็บตัวและแข่งขันรายการ “บีจี คัพ 2018” ต้นเดือนกันยายนนี้
กิจกรรมครั้งนี้ยังคงได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นเคย มีนักเรียนร่วมสนุกตามบูธผู้สนับสนุนของโครงการ ก่อนจะมีการฝึกฟุตบอลจากทีมโค้ชเยาวชน บีจีเอฟซี ซึ่งนางณัชธิญา ปัทมทัตตานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69 กล่าวถึงประโยชน์ของโครงการว่า
“โครงการนี้ให้โอกาสแก่นักเรียนที่ขาดโอกาสฝึกฝนทักษะที่เป็นมาตรฐาน พร้อมทั้งได้ประสบการณ์ซึ่งนับเป็นสิ่งที่หาได้ยาก เด็กๆ ที่ซ้อมอยู่ทุกวันนี้ ฝึกซ้อมกันตามอัตภาพเพราะอาจารย์ของเรายังไม่มีความรู้ด้านฟุตบอลมากนัก เมื่อเด็กได้เข้าร่วมโครงการนี้ก็จะได้รับความรู้และทักษะที่ดีเป็นมาตรฐาน”  ด้าน “โค้ชจิ๋ว” อภิสิทธิ์ อิ่มอำไภย หัวหน้าผู้ฝึกสอน บีจีเอฟซี อะคาเดมี่ กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีแรกของโครงการ น้องๆ อาจยังมีเวลาเตรียมตัวน้อย ในอนาคตคิดว่าจะมีเด็กเข้ามาร่วมมากกว่านี้อีก”  โดยเยาวชน 15 คนที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนของ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 69 จะได้เข้าแคมป์เก็บตัวร่วมกับตัวแทน ร.ร.อีก 9 แห่ง ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอล ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (YHA) และร่วมแข่งรายการ “บีจี คัพ 2018” เพื่อชิงถ้วยรางวัลและทุนการศึกษา ในวันที่ 8-9 กันยายนนี้

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up