กระบะพาเด็กเล่นสงกรานต์ขับผ่าไฟแดงพุ่งข้ามเลนไปชนรถเก๋งอีก2คันได้รับความเสียหาย และมีเด็กได้รับบาดเจ็บ 4 ราย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 เมษายน 2561 ร.ต.อ.ณัฏฐพล อุดน้อย ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคูบางหลวง  จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถกระบะขับฝ่าไฟแดง เฉี่ยวชนกับรถเก๋ง ก่อนข้ามเลนไปชนรถเก๋งอีกคันหนึ่ง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณแยกไฟแดงกำนันวิรัตน์ (มุ่งหน้าลาดหลุมแก้ว) ตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพและเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง
   
ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้สีบรอนซ์ทองหมายเลขทะเบียน ฒฌ-8393 กรุงเทพมหานคร ขับฝ่าไฟแดงเฉี่ยวชนกับ รถเก๋งยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน 3 ก-927 กรุงเทพมหานคร ถูกเฉี่ยวชนด้านหน้ารถด้านซ้ายได้รับความเสียหาย หลังจากรถกระบะขับฝ่าไฟแดงแล้วพุ่งข้ามเกาะกลางไปโดนรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 6กผ-5038 กรุงเทพฯ จนได้รับความเสียหายเช่นกัน นอกจากนี้เด็กหญิงที่นั่งมากับท้ายรถกระบะเพื่อจะไปเล่นสงกรานต์ได้รับบาดเจ็บ จากแรงกระแทก จำนวน 4 คนเจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี
   
จากการสอบถามนายสุขเกษมจันทร์แดงคนขับรถเก๋งนิสสันให้การว่า ตนเองขับรถมาตามปกติ ในช่องที่กำลังไฟเขียวจากนั้นได้มีรถกระบะขับทางตรงมาและผ่าไฟแดง มาชนด้านซ้ายของรถตนเองและทำให้รถเสียหลัก และพุ่งข้ามไปชนรถเก๋งที่จอดติดไฟแดงข้างหน้าอีก 1 คันที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน จนได้รับความเสียหาย จึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ
จากการสอบถามนายวีระเนตต์ บุดตา คนขับรถกระบะให้การว่า ตนเองได้ขับรถออกมาจากทางด้านเทคนิคปทุมธานีและนำเด็กๆเพื่อจะไปเล่นน้ำสงกรานต์กัน ที่วัดเจดีย์หอย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองไม่เห็นไฟแดง เนื่องจากไฟขึ้นสีเหลือง จึงได้ขับมา และมีรถออกมาทางด้านขวา จึงชนเข้าและทำให้รถเสียหลักไปชนกับรถเก๋งคันดังกล่าว โดยตนเองไม่เห็นว่าเป็นไฟแดง
   
ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานและเชิญผู้ขับขี่ทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพักส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาล จากการสอบถามบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 4 ราย จึงได้ประสานให้รถยก มาลากรถออกจากที่เกิดเหตุ เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ส่วนสาเหตุนั้นอยู่ระหว่างนำตัวผู้ขับขี่ทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก และได้แจ้งข้อกล่าวหานายวีระเนตต์ “ขับรถโดยประมาท” เคราะห์ดีที่ไม่มีเสียชีวิตแต่อย่างใด

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up