ผู้ว่าฯปทุมธานี พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่รับนโยบายรัฐบาล ร่วมออกกำลังกายทุกวันพุธ เพื่อสุขภาพแข็งแรง และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

 เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 1 ก.พ.60 ที่ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานี นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายจรูญศักดิ์ สิงหเดช ปลัดจังหวัดปทุมธานี ได้ร่วมออกกำลังกายกับหัวหน้าส่วนราชการข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของส่วนราชการต่างๆในจังหวัดปทุมธานี เพื่อเป็นไปตามนโยบายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการเสริมสร้างและสนับสนุนให้ข้าราชการออกกำลังกายทุกวันพุธ

            สาเหตุของคำสั่งดังกล่าว สืบเนื่องมาจากการที่ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี รายงานผลการประชุมนานาชาติว่าด้วยการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย แล้วเห็นว่าเด็กและผู้สูงอายุในประเทศไทยมีกิจกรรมเนือยนิ่ง อาทิ การนั่งเล่น iPad หรือดูทีวีในวันหนึ่งเป็นระยะเวลานาน นายกฯ จึงเห็นว่าการที่ข้าราชการนั่งทำงานเป็นเวลานานก็อาจจะส่งผลกระทบดังกล่าวเช่นกัน จึงแก้ปัญหาด้วยการนำร่องกำหนดให้มีวันและเวลาการออกกำลังกายของข้าราชการขึ้น เพื่อจะช่วยให้ข้าราชการมีความตื่นตัวในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up