เด็กนักเรียน ม.2 โรงเรียนดัง สังเวยชีวิตในวันครู ชวนกันไปเล่นน้ำใบบ่อ แต่เรือกลับล่มทำให้จมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 18.00น.วันที่  16 มกราคม2560  ร.ต.อ.สุริยา  ผลชู  รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง          รับแจ้งมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย ที่บ่อน้ำหลังหมู่บ้านพฤกษา12 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง ในที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำลึกว่า 10 เมตร เนื้อที่กว้างกว่า 100 ไร่ บริเวณริมบ่อ  พบนายภูเบส    พูนสำราญ อายุ 15 ปี และ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ชี้ให้ดูรองเท้าของเพื่อนที่อยู่ริมตลิ่ง  และเรือพลาสติกที่จมลงไปในน้ำ  มีเพียงเชือกลอยอยู่ในบ่อน้ำ โดยแจ้งว่า มีเพื่อน 2 คน จมหายไปในน้ำ  คือ นายสุรยุทธ  ศิริวงษ์เครือ  อายุ 15 ปี และนายอัษกานต์        

ยังจอง อายุ 15 ปี ทั้งสองเป็นนักเรียนชั้น ม.2 ของโรงเรียนหอวังปทุมธานี

            นายภูเบส    เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนกับเพื่อนรวม 4 คน ชวนกันมาเล่นเรือพลาสติกที่ลอยอยู่ในบ่อน้ำช่วงเย็น โดยทั้งหมดได้ลงไปในเรือ  จู่ๆน้ำไหลเข้าเรือ  ตนจึงกระโดดลงจากเรือก่อนจะเย่อเชือก  เพื่อนำเรือเข้าฝั่ง แต่เพื่อนที่อยู่ในเรือไม่ยอมกระโดด  มีตน และ ด.ช.เอ ที่ว่ายน้ำเข้าฝั่งได้ก่อนเรือจม  จึงร้องเรียกให้คนช่วย  แต่น้ำลึกมาก  จึงหาร่างไม่พบ  ตำรวจจึงประสานกู้ภัย  เพื่อขอสนับสนุนชุดประดาน้ำ

            ขณะที่ญาติของนายสุรยุทธ  เปิดเผยว่า หลานชายว่ายน้ำไม่เป็นและไม่เคยลงเล่นน้ำ วันดังกล่าวเป็นวันครู  วันหยุด  จึงขอเงินก่อนจะออกจากบ้านเพื่อมาบ้านเพื่อน  และมาจมน้ำเสียชีวิต

            เบื้องต้นตำรวจได้นำผู้ที่รอดชีวิตมาสอบปากคำหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้  พร้อมกับให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  นำร่างผู้เสียชีวิต  ส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์  เพื่อรอญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up