ช่วยวัวแม่ลูกอ่อนตกท่อขาหัก เจ้าของขายโรงเชือด

ที่บ้านเลขที่ 9/6 ม.9 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ดร.ภณณัฎฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์ ส.ส.นนทบุรี พร้อมหน่วยงานปศุสัตว์อำเภอ เจ้าหน้าที่ อบต.คลองขวาง และอุปกรณ์รถยก ทำการเคลื่อนย้าย "แม่เก็บตก" วัวแม่ลูกอ่อน ที่พลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึกนานกว่า 5 วัน จนขาหลังหักลุกไม่ได้ นายพยุง จันทร์พลู เจ้าของวัวแม่เก็บตก จึงตัดสินใจขายให้โรงฆ่าสัตว์ทั้งๆที่แม่เก็บตกยังมีลูกเพศเมียชื่อ "เจ้าส้มหล่น" วัยหนึ่งเดือนยังไม่หย่านม สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง
น.ส.ชนัญชิดา มาเนียม เพื่อนบ้านใกล้เคียง จึงแจ้งไปที่มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยช่วยเหลือสัตว์ไม่ได้รับการดูแล ให้ทราบเรื่องและมีการเปิดโพสต์ทางโซเชียลรับบริจาคเงินช่วยเหลือแม่เก็บตกกับลูกส้มหล่น ได้เงินมา 40,000 บาท เพื่อขอซื้อวัวแม่ลูกคู่นี้จากเจ้าของและตัดสินใจนำไปรักษาเลี้ยงดูที่อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา
ขณะเคลื่ือนย้ายเป็นไปด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากแม่เก็บตกยังลุกเดินไม่ได้เพราะขาหลังหัก เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถยกและอุปกรณ์เครื่องจักรทำการเคลื่อนย้ายขึ้นรถบรรทุก โดยระหว่างนั้นเจ้าส้มหล่นลูกแม่เก็บตกได้เข้าไปดูดนมแม่เก็บตกด้วยความหิว โดยไม่ยอมห่างจากแม่ ทำให้ผู้ที่มาช่วยเหลือเห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจ สงสารเจ้าส้มหล่นกับแม่เก็บตก ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านที่ไม่ต้องเห็นแม่วัวตัวนี้ถูกขายให้กับโรงฆ่าสัตว์
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up