เด็กวัดแลกหมัดกับหนุ่มขับกระบะ ปมห้ามจอดในวัด

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายพัฒนชาติ พิมพ์สอน ที่บริเวณลานจอดรถวัดสนามเหนือ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากมีการชกต่อยกันภายในวัดเรื่องที่จอดรถ จากการสอบถามนายพัฒนชาติ กล่าวว่า ตนมีหน้าที่ดูแลและจัดระเบียบรถภายในวัดสนามเหนือ วันเกิดเหตุมีชายหญิงคู่หนึ่งขับรถกระบะเข้ามา ตนได้ติดป้ายไว้แล้วว่าที่จอดรถเต็ม แต่คู่กรณีขอเข้ามาวนรถ ตนเห็นว่าการจราจรข้างนอกติดขัดจึงบอกให้เข้ามาวนรถได้ แต่ห้ามจอด แต่พนักงานอีกคนเห็นว่ารถที่ขอเข้าวน ได้ไปจอดในลานจอด โดยทางเราบอกไปแล้วว่าไม่อนุญาตให้เข้าจอด แต่คู่กรณีเห็นมีรถคันอื่นขับออกไปพอดี ประกอบกับมีคนเข็นรถให้จอด จึงถอยรถเข้าไป ตนเดินเข้าไปสอบถามแต่โดนตอบกลับว่า จอดไม่ได้เหรอเป็นนักท่องเที่ยว ตนจึงพูดว่าจอดได้แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินค่าจอด หลังจากคู่กรณีจอดรถแล้วเดินไปรับตั๋วรถจ่ายเงินจำนวน 30 บาท แฟนคู่กรณี ได้เดินมาต่อว่า ตนจึงเดินเข้าไปหาคู่กรณี ยอมรับผิดเพราะโมโหที่ถูกแฟนคู่กรณีตะโกนด่า จึงเดินไปต่อยกับคู่กรณี ต่อมาตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้เรียกตนกับคู่กรณีไปตกลงไกล่เกลี่ยกัน แต่ตนไม่ยอมเพราะทางคู่กรณีจะให้ตนผิดฝ่ายเดียว
พระทวีวัฒน์ จิรวํโส พระลูกวัด กล่าวว่า ทางวัดสนามเหนือมีที่จอดรถไม่ว่าจะมาทำบุญที่วัดหรือข้ามไปเที่ยวที่เกาะเกร็ด ทางวัดยินดีให้จอด ถ้าที่จอดเต็มจะมีเจ้าหน้าที่คอยบอกให้จอดที่อื่น ส่วนที่มีเรื่องทะเลาะชกต่อยกันอาจเกิดจากใจร้อนไปบ้าง ทางวัดทราบเรื่องแล้ว ส่วนเรื่องจอดรถทางวัดไม่มีนโยบายเก็บเงินค่าที่จอดรถในวันจันทร์ถึงศุกร์ จะเก็บแค่เสาร์อาทิตย์และวันหยุด เพื่อนำเงินมาบำรุงค่าน้ำค่าไฟและนำมาปรับปรุงวัด ส่วนพนักงานในวัดที่ชกต่อยกันทางวัดได้ให้ออกไปแล้ว
ด้านนายรังสรรค์ คู่กรณี กล่าวว่า วันเกิดเหตุขับรถเข้าไปทางเข้าลานจอดรถ มีผู้หญิงแจ้งว่าที่จอดเต็ม กระบะคันใหญ่เข้าไม่ได้แต่รถเก๋งเข้าได้ ตนจึงขอเข้าไปวนรถข้างใน จังหวะที่กำลังวนรถมีรถเก๋งขับออกพอดี มีผู้ชายที่จัดระเบียบรถภายในลานจอดเข็นรถที่ขวางข้างหน้าออก จึงเข้าไปจอด แต่มีผู้ชายอีกคนที่เก็บตังค่าจอดรถเข้ามาตักเตือนว่าทำแบบนี้ไม่ได้ ตอนเข้ามาไม่ได้บอกว่าจะจอด จะมาจอดก่อนคันอื่นไม่ได้ ตอนกำลังเดินไปจ่ายตัง ชายที่เป็นคู่กรณี ก็ได้ต่อว่าตนอีกว่าทำแบบนี้ไม่ได้ ซึ่งแฟนของตนได้ต่อว่าเจ้าหน้าที่เก็บเงินว่าอย่ากร่าง จึงเกิดเรื่องขึ้น ตนจึงปัดแฟนไปอยู่ด้านหลัง และเกิดการชกต่อยขึ้น
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up