เผยคลิป อบต.บ้านใหม่ เล่นการพนัน

เวลา 15.00 น.วันที่ 23 ส.ค.62 ที่ สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี นายวสุ ผันเงิน ผช.ดำเนินงานคนที่ 4 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเสรีรวมไทย เดินทางเข้าแจ้งความหลังมีประชาชนส่งเรื่องร้องเรียนและขอให้ช่วยตรวจสอบ ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ อบต.บ้านใหม่ มีการจัดเลี้ยงรับข้าราชการใหม่ เปิดเล่นการพนันจับเบอร์และในช่วงกลางคืนมีงานเลี้ยงสังสรรค์ ข้าราชการบางคนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับโคโยตี้สาว ทั้งนี้มีภาพเหตุการณ์ เป็นคลิปวีดีโอ และภาพนิ่ง ถูกแชร์ใน Facebook  นายวสุ ผันเงิน จึงได้เข้าร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งต่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการ
ภาพจากคลิปวีดีโอดังกล่าว เป็นภาพที่ข้าราชการระดับสูงใน อบต. และเจ้าหน้าที่ ได้ตั้งโต๊ะขายเบอร์สินค้า มีการตะโกนขายเบอร์ในราคา เบอร์ละ 10 บาท จากนั้นจะมีการจับ ลูกบอลเบอร์ จากในกล่อง เมื่อคนซื้อสลากได้เบอร์ตรงกับลูกบอลที่จับออกมา ก็จะได้สินค้าไป ซึ่งสถานที่จัดงาน อยู่บริเวณ สนามกีฬา อบต.บ้านใหม่ นอกจากนี้ ยังมีภาพนิ่งที่ถูกนำมาเผยแพร่ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นภาพที่ พนักงาน อบต.คนหนึ่งซุกใบหน้าเข้าไปในเสื้อยืดของสาวโคโยตี้     
นายวสุ เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะนำเรื่องร้องศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย เพื่อให้ดำเนินการ ส่วนด้านคดีทางเจ้าหน้าที่จะเรียกสอบปากคำ ถ้าพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินคดี สำหรับหน่วยงานที่ควบคุมดูแลก็จะเป็นไปตามขั้นตอน

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up