ชาวบ้านร้องถนนพัง

   นายรังสิต  ใยยุง สจ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 5 ต.บางหลวง อ.เมืองปทุมธานี ว่าได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาผิวถนนในชุมชนเขตพื้นที่ หมู่ 1 ,2,4,5,6 ต.บางหลวง อ.เมืองปทุมธานี ระยะทางประมาณ 4-5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางหลักและเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านใช้เป็นประจำ เกิดปัญหาถนนพัง  พื้นผิวแตกระแหง บางจุดทรุดแตกเป็นร่อง บางจุดพังทั้ง 2 เลน บางจุดทรุดเป็นต่างระดับ  ชาวบ้านที่สัญจรไปมา ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก และหลายรายที่ประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะเวลากลางคืน แสงสว่างไม่เพียงพอ บางรายไม่ชำนาญทางก็ขับรถตกร่องถนนพลิกคว่ำ ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นมานานกว่า 3-4 ปีแล้ว จึงวอนขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลซ่อมแซมถนนให้ชาวบ้าน 
    นายรุ่งฯ ชาวบ้านหมู่ 5 กล่าวว่า หากเป็นชาวบ้านในพื้นที่จะรู้เส้นทางว่าตรงไหนเป็นหลุมเป็นร่อง สามารถขับรถหลีกเลี่ยงได้ แต่คนอื่นที่ขับเข้ามาในพื้นที่มักจะขับรถตกหลุมตกร่อง จึงอยากให้เข้ามาปรับถนน  ซ่อมแซมให้ชาวบ้าน
   ด้านนายรังสิตฯ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมาหลายรายแล้ว โดยถนนดังกล่าวเป็นความรับผิดชอบของ อบต.บางหลวง ซึ่งตนได้นำเรื่องยื่นแจ้งกับทาง อบต.แล้ว แต่ทาง อบต.ยังไม่ยื่นเรื่องเข้าระเบียบการเพื่อเข้าแผนพัฒนา จึงไม่สามารถทำเรื่องจัดซื้อจัดจ้างได้ ชาวบ้านจึงต้องทนใช้ถนนไปตามสภาพ  ตอนนี้ปัญหาสะสมมานานจนถนนพังมากกว่าเดิม จึงอยากให้หน่วยงานเข้ามาตรวจสอบและช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ด้วย

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up