เพลิงไหม้ร้านขายวัสดุไม้พาเลทวอดทั้งหลัง

   เวลา 20.50น.วันที่  6 มีนาคม 2562 เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านสมนึกค้าไม้ ถนนสายบางขัน-หนองเสือ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รถดับเพลิง อบต.คลองสาม เทศบาลเมืองท่าโขลง เทศบาลเมืองคลองหลวง เทศบาลนครรังสิต เทศบาลตำบลธัญบุรี และพื้นที่ข้างเคียงรวม15 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ  พร้อมนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ,ว่าที่ร้อยตรีพิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวงหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่อาสาหงสกุล
    ที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายไม้พาเลทปลูกติดกัน 4 ร้าน ระยะความยาวประมาณ 60 เมตร ลึกประมาณ 20 เมตร  อยู่ริมถนนขาออก คอสะพานคลองสาม โครงสร้างเป็นเหล็ก หลังคาเมทัลชีต พบเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากวัสดุภายในเป็นไม้พาเลท ทำให้การจราจรติดขัดลูกจ้างร้านข้างเคียงต้องช่วยกันขนไม้พาเลทและเฟอร์นิเจอร์ ที่ยังไม่ถูกไฟไหม้ออกมาด้านนอกเพื่อไม่ให้เสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด แต่เพลิงได้เผาผลาญร้านและเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
   ด้านนายสมนึก  สงคุ้ม เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ขณะอยู่ในห้องนอน  ได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น 1ครั้ง  บริเวณหลังร้าน ก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว  ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและช่วยกันดับเพลิง แต่เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงวิ่งออกมานอกร้าน  ก่อนที่เพลิงจะลามไปห้องข้างเคียง ซึ่งร้านของตนเสียหายทั้งหมดมูลค่ามากกว่า 300,000 บาท หากรวมร้านข้างเคียงด้วยคิดว่ามากกว่า 1 ล้านบาท เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรเพราะสายไฟฟ้าเก่าใช้งานมานาน
   ด้าน ร.ต.อ.ชุมพล  ทรงงาม รอง สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง  เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up