รวบชายวัย 50 ปีเสพยาบ้าขับรถแหกด่าน

   เวลา 08.30 น.วันที่ 12 ก.พ.62 พ.ต.ท.วชิรนุสรณ์ คำแพง สว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้ควบคุมตัว นายประทินวงศ์ วงษ์สุวรรณ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุ ขับรถยนต์แหกด่านตรวจ หลังลักน้ำมันจากปั๊ม ถนนรัตนาธิเบศร์ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และหลบหนี เหตุเกิดบริเวณจุดตรวจหน้าเรือนจำบางขวาง ถนนนนทบุรี 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้สีขาว กำลังเติมน้ำมันที่หัวจ่ายที่ 1 อยู่ จากนั้นเด็กปั๊มได้ยกสายหัวจ่ายน้ำมันออกเมื่อเติมเต็มถัง และกำลังนำหัวจ่ายเก็บเข้าที่ ในระหว่างนั้นรถยนต์คันก่อเหตุได้ขับรถออกไปทั้งที่ฝาถังน้ำมันรถยังไม่ได้ปิด
สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 ก.พ.62 ศูนย์วิทยุบางบัวทอง ได้แจ้งว่าเกิดเหตุมีผู้เติมน้ำมันแล้วขับรถยนต์หลบหนี ไม่จ่ายเงิน เหตุเกิดที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.บางรักใหญ่ ถนนรัตนาธิเบศร์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีให้สกัดจับ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณถนนนนทบุรี 1  พบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาที่จุดจึงได้เรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจสอบ แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้เร่งเครื่องขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ขับไล่ติดตาม ระหว่างทางที่หลบหนีรถยนต์ของผู้ต้องหาได้เฉี่ยวชนกับรถสามล้อถีบ และรถยนต์อีก 2 คันเสียหาย ก่อนจะจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ กลางสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ จากการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1 เม็ด
   จากการสอบถาม นายประทินวงศ์ วงษ์สุวรรณ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาทราบว่า ตนเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.61 อยู่ระหว่างตกงาน วันที่ 9 ก.พ.62 ได้ขับรถยนต์ของพ่อมาหาเพื่อนที่ ต.ท่าอิฐ และได้ซื้อยาบ้าเสพ จากนั้นเช้าวันที่ 10 ก.พ.62 ได้ขับรถเพื่อจะกลับที่พัก แต่ระหว่างทางได้แวะแคมป์คนงานก่อสร้างที่ ถนนราชพฤกษ์ ลักถังแก๊ส จำนวน 1 ถัง เพื่อนำไปขาย และได้แวะปั๊มน้ำมัน ถนนรัตนาธิเบศร์ เติมน้ำมัน จำนวน 900 บาท แต่ไม่มีเงินจ่ายจึงได้ขับหลบหนี

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up