เตรียมขอหมายจับลูกจ้างแสบขโมยเพชร

   เวลา  15.30 น. วันที่ 29 ม.ค. 62 พ.ต.อ.สถิตพร บุญยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมชุดสืบสวนเร่งรัดคดีที่เจ้าของร้านเพชรเข้าแจ้งความว่าถูกลูกจ้างขโมยทรัพย์สินไปมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ม.ค.62 ตำรวจได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่ร้าน ไดมอนด์ เลิฟเวอร์ ศูนย์การค้าเพียวเพลส สาขาราชพฤกษ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยมีนายไพรัช นาคสระเกษ เป็นเจ้าของร้าน
   ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้าง พบว่าเมื่อวันที่ 18 ม.ค.เวลาประมาณ 17.00 น. นางชโณทัย ได้มาที่ร้านเพชร ก่อนหยิบกระเป๋าสีดำออกจากรถเข็น เดินเข้าไปที่ตู้เซฟ แล้วเอากล่องพลาสติกสีขาว ถุงพลาสติกสีขาว และกระเป๋าสีดำ มาใส่ไว้ในรถเข็นของห้าง เดินผ่านกล้องวงจรปิดออกไป โดย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภาค.1 ได้เดินทางมาที่ สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อประชุมสรุปหาแนวทางของคดีรวมทั้งส่งชุดสายสืบออกติดตามตัวลูกจ้างสาวรายนี้มาดำเนินคดี
    นายไพรัช กล่าวว่า วันที่ 18 เห็นความผิดปกติ เนื่องจากติดต่อไม่ได้ หลังวันที่ 21 เริ่มเอะใจแต่คิดว่าลูกน้องเกิดอุบัติเหตุหรือไม่สบาย จึงโทรไปถามญาติทางพี่ เคยบอกว่าไปนั่งปฏิบัติธรรมที่วัด ก็รอลูกน้องกลับมาเพื่อจะเอากุญแจมาเปิดตู้เซฟที่ลูกค้านำสินค้ามาซ่อม จนวันจันทร์ที่ผ่านมาไปเรียกช่างให้มาเปิดตู้เซฟ ในตู้เซฟไม่มีสินค้าแม้แต่ชิ้นเดียว เลยรู้ว่าลูกน้องน่าจะนำสินค้าออกไป  ทั้งหมดประมาณ 150 กว่าชิ้น มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท 
   ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้าง ปรากฏว่าลูกน้องมาเอาทรัพย์สินตั้งแต่วันที่ 18 ตำรวจจึงไปตรวจสอบที่บ้านพักย่านบางบัวทอง ได้รับคำตอบจากญาติว่าเข้ามาที่บ้านเมื่อวันที่ 18 ตอน 6 โมง หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้อีก ขณะนี้ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้พนักงานสอบสวนออกหมายจับแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบไม่มีประวัติเกี่ยวกับการยักยอกทรัพย์มาก่อน

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up