ฟุตบอลอาวุโสสัมพันธ์

   เวลา 10.00 น. วันที่ 27 มกราคม 2562 ที่สนามฟุตบอลฮ่อแสงชัย ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานมูลนิธิมงคล-จงกลธูปกระจ่าง เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสสัมพันธ์ ปทุมธานีคัพ ครั้งที่ 1/2562 เพื่อเป็นต้นแบบให้เยาวชนมีน้ำใจนักกีฬา ห่างไกลยาเสพติด โดยจัดแข่งขันตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 3 มีนาคม 2562
  โดยมูลนิธิมงคล-จงกลธูปกระจ่าง และกลุ่มจิตอาสาได้สนับสนุนจัดการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสสัมพันธ์ ปทุมธานีคัพ มีทีมรุ่นอาวุโสจาก 7 อำเภอของจังหวัดปทุมธานี จำนวน 16 ทีม ชิงรางวัลชนะเลิศเป็นเงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมถ้วย, ชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมถ้วย, ชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมถ้วย, ชนะเลิศอันดับ 3 ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมถ้วย, รางวัลดาวซัลโว ได้เงินรางวัล 3,000 บาทพร้อมถ้วย และทีมมารยาทยอดเยี่ยม ได้เงินรางวัล 5,000 บาท ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันมีขบวนพาเรดนักกีฬาและนำขบวนด้วยวงดุริยางค์จากนักเรียนโรงเรียนปทุมวิไล และคู่เปิดสนามเป็นนักกีฬาเยาวชนก่อนที่ทีมอาวุโสจะลงแข่งขันกัน
  พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานมูลนิธิมงคล-จงกลธูปกระจ่าง กล่าวว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้ ต้องการให้ผู้อาวุโสที่มีอายุ 40-60 ปี ขั้นไปเพื่อให้เป็นต้นแบบให้แก่เยาวชน โดยจัดให้มีการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลจากกลุ่มจิตอาสาและเพื่อน ๆ และจะมีการจัดในครั้งต่อไปอีก โดยมีเด็กเยาวชนเข้ามาร่วมการแข่งขัน ไม่ใช่มีแต่เพียงผู้อาวุโส เพื่อให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติด การจัดการแข่งขันเป็นการกระตุ้นให้พี่น้องชาวจังหวัดปทุมธานี ตื่นตัวในการกีฬา เพราะการกีฬาของจังหวัดปทุมธานีนั้นเราด้อยกว่าที่อื่น จะเห็นการกีฬาฟุตบอลจังหวัดปทุมธานีไม่มีสโมสรของจังหวัดจริง ๆ โดยหวังว่าในอนาคตจังหวัดปทุมธานีเราจะมีทีมปทุมธานีเอฟซี ขึ้นไปสู้กับทีมเหล่านั้นในระดับไทยลีกต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up