กลุ่มคนอยากเลือกตั้งรวมตัวยื่นหนังสือไม่เลื่อนเลือกตั้ง

   เวลา 15.00 น.วันที่ 11 ม.ค.62 ที่ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง ประธานเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และประชาชนในจังหวัดนนทบุรี ประมาณ 50 คน ได้รวมตัวกันเดินทางเข้ายื่นหนังสือแถลงการณ์กลุ่มคนรุ่นใหม่อยากเลือกตั้งนนทบุรี ต่อนายศักดิ์สิทธิ์ เฮงอรุณประสาน หัวหน้างานจัดการเลือกตั้งและพรรคการเมือง สำนักงาน กกต.จังหวัดนนทบุรี เป็นตัวแทนในการรับเรื่อง โดยบรรยากาศการรวมตัวเป็นไปด้วยความสงบ ประชาชนตะโกนเรียกร้องไม่ให้เลื่อนเลือกตั้ง ให้การเลือกตั้งเป็นไปตาทกำหนดเดิม คือวันที่ 26 ก.พ.62 ซึ่งมีการถือป้าย เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ไม่เลื่อนเลือกตั้ง คืนอำนาจให้ประชาชน จากนั้นได้ยื่นหนังสือแถลงการณ์ให้กับตัวแทน คณะ กกต.จังหวัดนนทบุรี ก่อนที่จะสลายตัวเพื่อรอฟังผลการประกาศวันเลือกตั้งอีกครั้ง ถ้ามีประกาศเลื่อนเลือกตั้งทางเครือข่ายจะมีการนัดรวมตัวกันอีกครั้ง
   เนื้อหาในแถลงการณ์ครั้งนี้คือ กลุ่มคนอยากเลือกตั้งนนทบุรี มีข้อเรียกร้องถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง              1.ให้ กกต.แสดงจุดยืนต่อรัฐบาลว่า การจัดการเลือกตั้งไม่ควรถูกแทรกแซงไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆ 2.กกต.ควรเตรียมความพร้อมในการให้ข้อมูลล่วงหน้าต่อสังคมโดยเร็ว เกี่ยวกับการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หรือลงทะเบียนเลือกตั้งนอกเขตและนอกราชอาณาจักร 3.กกต.ไม่ควรเพิกเฉยต่อความเสี่ยงที่การเลือกตั้งที่ล่าช้าและประกาศผลไม่ทันตามกำหนด อาจมีผลสู่การถูกชี้ว่าจัดรัฐธรรมนูญอันจะทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะในที่สุด      จึงเรียนมาเพื่อให้ กกต.เป็นหลักในการปกป้องการเลือกตั้งและขอส่งกำลังใจให้ข้าราชการในความพยายามจัดให้มีการเลือกตั้ง
   นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง ประธานเครือข่ายคนรุ่นใหม่ นนทบุรี กล่าวว่าคนในนนทบุรีหรือคนทั่วประเทศ คอยส่งกำลังใจจับตาการชุมนุมในวันนี้ เพื่อส่งเสียงให้ กกต.จังหวัดนนทบุรี นำสารไปยื่นกับ กกต.ของประเทศ ว่าพวกเราต้องการเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 เท่านั้น เพราะถ้าเลื่อนไป ตนมองว่าอาจเข้าข่ายที่การเลือกตั้งจะกลายเป็นโมฆะ ตนมั่นใจว่าการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.นี้ไม่มีปัญหากระทบต่องานใดๆทั้งสิ้น

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up